7 Lý do nên du học Thụy Điển là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn

Nếu bạn là người đang tạo dựng kế hoạch du học Thụy Điển thì chắc chắn những yếu tố như điều kiện nộp hồ sơ, quy trình đăng kí hay chi phí du học tại quốc gia này sẽ luôn nằm trong mối quan tâm của bạn. 2021 là một năm đầy biến động đối với cả toàn cầu, liệu những vấn đề trên có gì thay đổi so với những trước.

Hãy cùng tìm và phân tích với dangkyduhoc.vn mọi thứ về lý do nên du học Thụy Điển trong bài content phía dưới đây, để có lựa chọn cho mình nhé!

1. Lý do nên du học Thụy Điển: Chất lượng giáo dục tốt

Lý do nên du học Thụy Điển vì có nền tảng giáo dục tốt, vì vậy bằng cấp được cấp bởi các trường đại học ở đất nước này nằm trong top đầu của thế giới trong mọi lĩnh vực.

lý do nên du học Thụy Điển

Huấn luyện ở Thụy Điển chú trọng hơn vào việc học thực tế thay vì học từ sách giáo khoa. Các trường đại học được xếp hạng hàng đầu bao gồm: Viện Karolinska, Đại học Lund, Đại học Uppsala, Trường Kinh tế Stockholm và Đại học Stockholm.

Học viên được dạy cách phát triển sự sáng tạo và tư duy đổi mới để tìm ra giải pháp giải quyết các sai lầm, nó mang lại cho họ năng lực suy xét tư duy và khiến họ luôn sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp.

2. Lý do nên du học Thụy Điển: Khí hậu tuyệt vời

Lý do nên du học Thụy Điển là một nước có khí hậu ôn đới, gần Đại Tây Dương, liên kết với ý thức bảo vệ thiên nhiên của người Thụy Điển, tạo điều kiện cho các thảm thực vật phát triển đa dạng. Tại đây bạn có thể được trải nghiệm mọi loại thời tiết ở một cấp độ vừa phải như mùa mưa, mùa nắng, tuyết,..cực kì thú vị.

3. Học phí phải chăng

Học viên quốc tế được biết đến từ khu vực kinh tế châu Âu (EEA), Liên minh châu Âu và các quốc gia Bắc Âu không phải trả tiền học phí tại các trường học ở Thụy Điển.

Đối với những học viên bên ngoài các quốc gia này, học phí dao động từ 8000 – 15000 USD mỗi năm học (tương đương với 186 – 350 triệu đồng), thấp hơn mức học phí trung bình ở Anh và Mỹ.

4. Đời sống, con người văn minh

Lý do nên du học Thụy Điển là một trong những đất nước có trình độ dân trí thuộc hàng top toàn cầu, Người Thụy Điển có những đức tính rất đặc trưng của vùng đất này. Họ rất khiêm tốn, nhẹ nhàng, cực kì yêu nước, song lại khá an toàn và ôn hòa trong các giao tiếp xã hội. Tốt bụng và lương thiện cũng được cho là đức tính chung của người Thụy Điển. do đó bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái trong thời gian học tại đây.

5. Lý do nên du học Thụy Điển: Ẩm thực ngon

Thuỵ Điển có nhiều món ăn thú vị ở từng vùng miền như thịt viên, raggmunk (một loại bánh khoai tây chiên bơ), cá hồi ướp với khoai tây thì là, khoai tây chiên giòn, rau thơm và kem chua…

lý do nên du học Thụy Điển

Bạn sẽ được thưởng thức cá trích ngâm nổi tiếng, món ăn căn bản nhất của Thụy Điển.

Bạn sẽ được tận hưởng sự ngọt ngào của bánh crepe truyền thống của Thụy Điển, bánh quế, bánh ngọt, bánh quy, súp tráng miệng và nhiều món ăn khác được cung cấp tại các tiệm bánh và quán cà phê.

Người Thụy Điển cũng rất có ý thức về sức khỏe, thế nên bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều nhà hàng và quán cà phê sẽ phục vụ cho các nhu cầu ăn kiêng không giống nhau.

6. Lý do nên du học Thụy Điển: Học bổng du học Thụy Điển phong phú

Chính phủ Thụy Điển cực kì khuyến khích việc các sinh viên nước ngoài học tập tại nước này thông qua vô số các kiểu học bổng. Theo thống kế thì hiện tại có gần 40 loại học bổng được biết đến từ đủ các trường học tại Thụy Điển đang mang tới cho sinh viên nước ngoài. Vì vậy, thời cơ nhận học bổng cũng khá cao nếu so sánh với các nước khác. Các học bổng này trọng điểm có giá trị 30 – 50% học phí.

7. Bạn sẽ trải nghiệm một môi trường đánh dấu bằng sự công bằng 

Bạn có thể đã nghe Thụy Điển được gọi là đất nước bình đẳng nhất trên toàn cầu, luật đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính và chuyển giới quyền( LGBT) ở Thụy Điển được coi là một trong những tiến bộ nhất.

Trong lúc học tập, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để cân bằng lợi ích, nhu cầu và ý tưởng không giống nhau . Để đem lại điều tốt nhất trong tất cả mọi người và giải quyết các sai lầm phức tạp như một nhóm – kỹ năng quan trọng cho sự nghiệp của bạn trong thị trường toàn cầu, nơi làm việc theo nhóm và hợp tác giữa các nền văn hóa và ranh giới là chuẩn mực.

8. Kết bài

Trên đây chính là 7 lý do nên du học Thụy Điển. Hy vọng, những thông tin này sẽ là nền tảng hữu ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: Du học Úc cần bao nhiêu tiền? Tổng chi phí khi Du học Úc Bạn cần biết

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:megastudy,blogduhocy,autobonbanh)