Các nước nên du học mà các sinh viên nên biết

Chọn ngành nào, trường nào  chỗ nào là thích hợp nhất với điều khiếu nại của chính bản thân mình là thắc mắc của bất kì ai có dự định du học Mỹ. Bài viết tiếp sau đây sẽ cung ứng cho bạn những thông tin quan trọng để bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho chính bản thân mình về các nước nên du học

Các nước nên du học cho sinh viên.

Nền giáo dục Hoa kỳ – một nền giáo dục lớn, năng động  cao cấp vào hàng đầu thế giới với hơn 3500 trường đại học  gần 500 ngành khác biệt sẽ xuất hiện cả một thế giới thời cơ & sự lựa chọn không khỏi khiến bạn phải thực sự hoảng sợ.

Các nước nên du học mà các sinh viên nên biết
Các nước nên du học cho sinh viên.

Sinh viên Việt Nam nên đi du học nước nào?

Nếu như trước đây khi được hỏi: “Nên đi du học nước nào ?” thì đa số các bạn trẻ sẽ trả lời ngay các nước Châu Âu, Châu Mỹ: Canada, Anh, Mỹ, Đức… Nhưng những năm gần đây các nước Châu Á lại trở thành điểm đến du học hấp dẫn của sinh viên Việt Nam. Sở dĩ du học tại các nước Châu Á được đông đảo học sinh lựa chọn bởi chất lượng và bằng cấp quốc tế trong khi học phí và chi phí sinh hoạt lại thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia phương Tây.

>>>Xem thêm: Bật mí bí quyết trả lời phỏng vấn du học Mỹ đạt kết quả cao

Các nước nên du học Singapore

Nhắc đến du học Châu Á không thể không nhắc đến “Quốc đảo sư tử” nhỏ bé nhưng giàu tiềm năng này.  Singapore nổi tiếng là nước hàng đầu thế giới trong nghiên cứu, đổi mới sáng tạo cũng như nền kinh tế thịnh vượng, tỷ lệ thất nghiệp, tội phạm thấp và hệ thống giáo dục chất lượng cao.

Singapore có văn hóa đa dạng. Đây là nơi giao thoa của những nét đẹp tinh túy của cả phương Đông và phương Tây. Đến với đất nước xinh đẹp và đa dạng như nơi đây các du học sinh không chỉ học tập về mặt kiến thức, mà các bạn còn có cơ hội rèn luyện thành thạo 2 ngôn ngữ phổ thông trên thế giới là tiếng Anh, tiếng Trung.

Các nước nên du học Hàn Quốc 

Các nước nên du học Hàn Quốc vốn nổi tiếng với những bộ phim truyền hình lãng mạn, nền công nghiệp giải trí hàng đầu Châu Á. Đây cũng là một trong những lý do Hàn Quốc trở thành điểm đến mơ ước của các bạn trẻ. Cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng và giá trị văn hóa lâu đời đậm chất phương Đông, con người thân thiện gần gũi cũng là những điểm cộng của quốc gia này.

Bên cạnh những idol khí chất, và những nét đẹp về văn hóa, du lịch. Hàn Quốc cũng thu hút du học sinh bởi hệ thống giáo dục chất lượng. Nước này đã đầu tư rất mạnh vào nghiên cứu và giáo dục. Năm 2019, có 58 đại học của Hàn Quốc nằm trong top 500 trường hàng đầu châu Á. Thủ đô Seoul được xếp hạng 10 trong số thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.

Các nước nên du học Malaysia

Trong 3 năm trở lại đây cái tên Malaysia được nhắc đến nhiều hơn trong cộng đồng du học. Quốc gia Đông Nam Á này được xếp hạng 25 thế giới hệ thống giáo dục Đại học. Trong bảng xếp hạng QS Asia 2019, Malaysia có 26 đại diện góp mặt, trong đó 6 trường nằm trong top 100.

Các nước nên du học mà các sinh viên nên biết
Các nước nên du học Malaysia

Thế mạnh của Malaysia là các chuyên ngành về kinh tế, công nghệ thông tin. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở nước này được đánh giá là rẻ hơn gần 1 nửa so với Singapore. Rất nhiều các trường đại học danh tiếng trên thế giới cũng đang lựa chọn Malaysia là nơi để mở chi nhánh đào tạo quốc tế.

Các nước nên du học Trung Quốc

Các nước nên du học được biết đến là một cường quốc lớn mạnh về kinh tế, thương mại quốc tế. Trung Quốc đã trở thành quốc gia lý tưởng để học tập về kinh tế, logistics, thương mại… Chất lượng giáo dục và chương trình đào tạo của các trường tại Trung Quốc cũng được thay đổi theo kịp sự phát triển của nền kinh tế, và ngày càng thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế. Với 5.000 năm lịch sử, Trung Quốc cũng cung cấp rất nhiều địa điểm giúp sinh viên khám phá, nghiên cứu.

Tuy nhiên Trung Quốc là một trong những quốc gia không sử dụng Tiếng Anh. Vì vậy sinh viên theo học tại đây phải thành thạo tiếng Trung, và am hiểu văn hóa thì mới có thể dễ dàng thích nghi khi sống tại đây.

>>>Xem thêm: Bạn đang thắt mắt xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất? Gợi ý xin học bổng du học các nước dễ

Chọn lựa ngành để du học 

Các nước nên du học mà các sinh viên nên biết
Chọn lựa ngành để du học 

Các ngành du học nông nghiệp  Thú y

Đừng nghĩ rằng đây là một khóa học quanh quẩn với nghề nông mà bạn sẽ được học về ngành công nghiệp có liên quan đến đất, với nhiều lựa chọn khác nhau: cai quản nông buôn bảnlương y thú ý, Trồng trọt, an ninh thực phẩm & biến đổi khí hậu.

Các nghành nghề học trong nghành nghề này bao gồm: Nông nghiệp, quản lý trang trại, Trồng trọt, Khoa học cây trồng  Thú y

Khoa học phần mềm & Khoa học căn bản

Các ngành du học ở kề bên ngành học về đời sống, tự nhiên & tất cả những điều quanh chúng ta, bạn còn có thời cơ phát triển kĩ năng tư duy khoa học, kỹ năng toán học & các phương thức tiếp cận, xử lí vấn đề.

Những nghành nghề dịch vụ học trong nghành này bao gồm: Thiên văn học, Sinh học, Y sinh học, Hóa học, Khoa học trái đất, Khoa học Môi trường, Công nghệ thực phẩm, Khoa học đại cương, Địa Vật lý, Khoa học về Đời sống, Khoa học vật liệu, Toán học, Vật lý, Thể thao.

Kiến trúc & xây dựng

Vận dụng trí tưởng tượng của bạn trong việc thiết kế  xây dựng khoảng không sống cho mọi người bao quanh, thông qua các ngành Khoa học, Nhân văn, Mỹ thuật ứng dụng.

Ngành nghề đi du học này có những lĩnh vực học phía trong bao gồm: Kiến trúc, Môi trường xây dựngthi công, Dịch vụ bảo trì, Lập kế hoạch, quản lý tài sản, Khảo sát, kinh doanh  cai quản

Bài viết trên đã cho các bạn biết về các nước nên du học. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm:Hướng dẫn hành trang du học ngành tâm lý học tại các nước trên thế giới

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( dangkyduhoc, amcouncil, … )