Các món ăn ở Pháp nổi tiếng chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Bởi Từ lâu ẩm thực ở Pháp đã vô cùng lừng lẫy được nhiều người biết đến. Bài viết bên dưới sẽ chia sẻ tới các bạn Top 13+ món ăn nổi tiếng tại Pháp trứ danh không thể cưỡng lại.
Mục lục
Món ăn nổi tiếng tại Pháp trứ danh không thể cưỡng lại
Bánh mì que
Bánh mì que là món ăn phổ biến ở nước Pháp. Khác với các loại bánh mì trên thế giới, hình dáng của chiếc bánh mì que thường dài và hẹp. Bạn có thể ăn không hoặc thưởng thức kèm với pate, phô mai.
Bò bít tết + khoai tây chiên
Đây có lẽ là món ăn thân thuộc khi du lịch nước ngoài hoặc chí ít bạn đã từng thưởng thức ở nước ta. Tuy nhiên bạn đừng vội cho rằng nó quá thông thường bởi sẽ thật thiếu sót nếu đến đây mà không thử món này đó. Khoai tây là loại củ rất phổ biến ở Pháp, nó được sử dụng làm món chính hoặc ăn kèm trong các bữa ăn hằng ngày của người dân. Với phương pháp trồng và lựa chọn kỹ lưỡng, khoai tây ở Pháp được biết tới là loại ngon nhất thế giới. Vì như thế bạn đừng bao giờ chối từ nếu như có người bạn rủ đi ăn bò bít tết và khoai tây chiên kiểu Pháp nhé.
Bánh Crepe
Bánh Crepe (bánh kếp) là một món ăn nổi tiếng ở Pháp. Bánh có xuất xứ từ vùng Bretagne, nước Pháp. Bánh kếp được làm từ bột mì hay bột lúa mạch trộn với trứng, sữa, bơ sau đó tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng hai mặt. Khách du lịch có thể ăn crepe kèm với kem lạnh, sốt chocolate, đậu phộng hoặc hạt hạnh nhân…
Trong Tiếng Pháp, Crepe có nghĩa là “uốn cong lại”. Để thực hiện được chiếc bánh Crepe thành công cầu có sự khéo léo của người làm bánh. Đặc biệt, công đoạn pha bột cần sự chính xác để bánh mềm, không sạn, khi gấp vào không bị rách. Khi đi tour du lịch Pháp bạn nên khám Phá món bánh nổi tiếng này.
Bánh Macaron
Macaroon là một loại bánh đặc biệt được thích tại Pháp. Loại bánh này có xuất xứ từ Ý. Đây là loại bánh ngọt được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh thường được làm bằng mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.
Nếu trước đây Macaron – món ăn nổi tiếng tại Pháp chỉ được dùng trong các buổi trà chiều của giới sành ẩm thực Pháp và các nước châu Âu thì nay có thể dễ dàng tìm thấy ở rất là nhiều các shop bánh ngọt trên thế giới. Macaron còn xuất hiện trong các bữa tiệc đám cưới hay trở thành những món quà mà người Pháp hay tặng cho nhau.
Ốc sên nướng
Ốc sên là một trong các món ăn ở Pháp đáng chú ý yêu thích và trở thành món ngon truyền thống trong văn hóa ẩm thực nước Pháp. Đây chính là món ăn lạnh được phục vụ trước trên bàn ăn trong mỗi lễ hội ở Pháp. Người ta ước tính rằng, mỗi năm ở Pháp sử dụng 60 ngàn tấn thịt ốc sên tương đương với 300 nghìn tấn ốc sên tươi.
Món ốc sên của người Pháp chế biến rất đặc biệt và hơi cầu kỳ bởi sự kết hợp của những loại rau mùi và các kiểu quả hạt. Toàn bộ các nguyên liệu sẽ được xay nhuyễn sau đó cho lại vào vỏ ốc và nướng trong lò khoảng từ 5 đến 10 phút.
Gà sốt vang
Coq au vin là một trong những món ăn truyền thống của nước Pháp. Món ăn này chế biến khá đơn giản. Đầu tiên, đầu bếp sẽ om thịt gà với rượu vang, bơ, thịt xông khói, hành tây và tỏi. Độ đậm đà của nước sốt vang dựa vào khẩu vị từng người, từng vùng.
Gà được ướp trong rượu vang một ngày rồi sau đấy đem chiên vàng trong chảo nóng. Những tai nấm nhỏ, hành tây, tỏi, bơ và thịt lợn muối được cho vào chung với thịt gà được đun nhỏ lửa. Khi nước sốt đặc lại thì bổ sung thêm muối, tiêu, húng tây và các kiểu thảo mộc thơm ngon khác, hình thành một sự hòa quyện vô cùng hấp dẫn.
Pate gan ngỗng
Đề cập đến các món ăn nổi tiếng của Pháp mà quên không nhắc món gan ngỗng đặc sản Pháp nổi danh nhất này thì quả là một thiếu sót đúng không nào? Không chỉ nổi tiếng, đây còn là một trong những nguyên liệu quý giá nhất trong văn hóa ẩm thực Pháp.
Ở Pháp, món gan ngỗng được coi là món ăn thượng hạng trong thượng hạng, có giá thành rất cao và thường chỉ được phục vụ trong những nhà hàng đẳng cấp nhất. Những con ngỗng đực được vỗ béo liên tục bằng ngũ cốc trong một thời gian khá dài làm cho gan của chúng phình ra và tạo thành một lớp mỡ mềm mại bao bên ngoài.
Thịt hầm
Người bản địa ở vùng tây nam nước Pháp được biết tới với việc nấu một số món thịt hầm tuyệt vời nói nhiều hơn về ẩm thực truyền thống của quốc gia. Một trong những công thức tuyệt vời của Pháp là Cassoulet, tất cả đều hướng mục tiêu đến việc tận hưởng niềm vui của nhiều kết cấu và mùi thơm. Công thức om điển hình gồm có đậu trắng làm nguyên liệu chính cùng với các phần thịt vịt, thịt lợn hoặc xúc xích. Chiếc nồi đất nung giúp tăng thêm hương thơm của đất cho món thịt hầm quả thực khó cưỡng lại.
Món Salade Nicoise
Thành phố Nice xinh đẹp của nước Pháp sở hữu một món salade nổi tiếng đấy là Salade Nicoise. vào thời điểm hiện tại đây là một trong những món ăn nổi tiếng thường có mặt trong thực đơn của các nhà hàng Pháp với nguyên liệu chính là những loại rau củ xanh mát, giòn ngọt được trộn kèm với cá ngừ, cà chua, trứng luộc cùng với loại nước sốt ngon tuyệt. Món này được sử dụng làm món khai vị, thế nhưng cũng có thể là bữa ăn phong phú, dùng kèm rượu vang.
Xem thêm: Điểm danh 8 loại học bổng du học Pháp danh giá nhất hiện nay
Súp hải sản kiểu Pháp
Súp hải sản Bouillabaisse là một món ăn truyền thống bắt nguồn từ thành phố Marseilles, miền Nam nước Pháp. Bouillabaisse nấu với các loại thảo mộc đáng chú ý như nghệ tây, tỏi, vỏ cam zest, lá nguyệt quế (bay leaf) và thì là (fennel) rất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu vang trắng và món Bouillabaisse này chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách 1 trong các buổi tối khó quên.
Trai hấp
Moules Marinières là loài trai được chế biến trong nước sốt marinière. Tại thời điểm này món ăn này hay được phục vụ cùng với khoai tây chiên. Mặc dù là món ăn truyền thống rất được yêu thích tại Pháp, nhưng thực ra nó có nguồn gốc từ Bỉ.
Có rất là nhiều cách để chế biến món trai hấp này, nhưng mà cách phổ biến đặc biệt là ướp trai cùng rượu vang, tỏi, gia vị cay và hẹ tây, sau đó đem hấp lên, đảm bảo có thể “đánh gục” những thực khách khó tính nhất.
Súp hành tây
Đến với đặc sản đặc trưng của Pháp, Soupe à l’Oignon quả thực có mặt trong mọi thực đơn dù bị gắn mác “món ăn của người nghèo”. Đây chính là món ăn quốc gia của Pháp hoàn toàn xứng đáng. Công thức của món súp hành tây mềm, thơm và tan chảy này khá dễ dàng và thuộc về đế chế La Mã. Khi ở Pháp, đừng bỏ lỡ việc nếm thử món thịt kho và hành tây cắt lát caramen có kết cấu tinh tế, món ăn đơn giản là ngon lành và ngon miệng.
Ức vịt
Danh sách các món ăn nổi tiếng của Pháp sẽ không đầy đủ nếu không nhắc đến Magret de Canard, món ức vịt ngon nhất mà bạn từng nếm thử. Đặc sản cao cấp nhất của Pháp này có hương vị ngon ngọt đậm đà của ức vịt được nấu chín kỹ cùng với các loại gia vị như khoai tây với kem và salad xanh. Miếng thịt hoàn toàn tinh tế và chứa đầy hương vị có thể đẩy mạnh bất kỳ khẩu vị nào.
Xem thêm: Top 8 Thành phố du học tại Pháp bạn không nên bỏ lỡ
Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Top 13+ món ăn nổi tiếng tại Pháp trứ danh không thể cưỡng lại. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!
Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (visanuocngoai.vn, adotrip.com,…)